Hoàn Kiếm Khó khăn của Nhà Tuyển Dụng SEO

Địa điểm
Hà Nội
Loại việc làm
Toàn thời gian

Admin

Administrator
Staff member
7/9/19
7
0
Dạo gần đây nhiều bạn hay nhắn tin hỏi mình về việc tuyển dụng lẫn kinh nghiệm để apply vị trí SEO-er, nên tôi chia sẻ luôn tại đây cho ae cùng biết những khó khăn trong training nhân sự SEO từ góc nhìn của Việt.

Thông thường tuyển dụng thì SEO-er bị "thấp điểm" sẽ có:
  1. Những bạn chưa có kiến thức SEO, nhóm này cần dành nhiều thời gian đào tạo từ đầu, nhưng nhìn chung học đâu biết đấy
  2. Những bạn đã có kiến thức căn bản, nhưng không hệ thống, vì các bạn tự học hoặc tự thu được qua quá trình làm việc trước đó, người thuộc nhóm này không cần đào tạo nhiều như nhóm trên, nhưng nếu bạn ấy mindset không mở thì lại trở nên khó đào tạo, chúng ta cũng thường có xu hướng tin tưởng vào trải nghiệm cá nhân hơn.
Nhưng từ góc độ nhà tuyển dụng - ai cũng muốn tuyển nhanh, đào tạo không tốn quá nhiều thời gian để có thể triển khai và hoàn thành dự án kịp thời, đúng không nào?

Vậy nên, nếu bạn vừa có kiến thức SEO nền tảng, có hệ thống và tư duy sẵn sàng lắng nghe, học hỏi thì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ muốn chọn bạn.

Bạn nào đang có kiến thức SEO rồi thì mình khuyên thật lòng, tranh thủ mùa dịch, có thời gian thì ngồi hệ thống lại kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Cái nào thiếu thì học thêm, cái nào cần update thì update kịp thời. Hệ thống lại cả công việc cũ như làm được gì, như thế nào, khó khăn hay thành tích nào muốn chia sẻ, để NTD có hỏi cũng trả lời rõ ràng được, ghi điểm chắc cú

Còn những bạn nào chưa có kiến thức SEO thì lựa chọn những khóa học đáng tin cậy, có bài bản, có hệ thống, có chứng nhận uy tín càng tốt.

Mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm các khóa học SEO chất lượng trong cmt để ae cùng tìm hiểu.